Mười quyết định kết hôn để thực hiện hôm nay

luat-hon-nhan-gia-dinh_2408142354

Mười quyết định kết hôn để thực hiện hôm nay

Bạn có biết 86% các cuộc ly hôn là kết quả của cái mà các nhà nghiên cứu gọi là "hoàn cảnh không nghiêm trọng"? Điều đó có nghĩa là các trường hợp kết thúc hôn nhân không liên quan đến các vấn đề nghiêm trọng như lạm dụng, bỏ rơi hoặc ngoại tình. Thay vào đó, họ là vì những cuộc chiến về tiền bạc, con cái, tình dục và các vấn đề tình cảm khác. Đây là những quyết định cảm tính. Chúng xảy ra trong thời điểm nóng.

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của một cuộc hôn nhân lành mạnh là đưa ra quyết định mà không quan tâm đến cảm xúc. Cảm xúc hay thay đổi và không thể đoán trước. Chúng có thể rất thực, nhưng cũng có thể rất sai. Nhưng đồng thời, chúng ta là con người. Chúng ta là những sinh vật giàu cảm xúc. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giữ cho cảm xúc không ảnh hưởng đến sức khỏe của cuộc hôn nhân của bạn? Cách tiếp cận tốt nhất là đưa ra quyết định trước của bạn ngay bây giờ. Thay vì đưa ra quyết định dựa trên cảm giác của bạn, hãy đưa ra quyết định dựa trên điều gì là đúng và điều gì là tốt nhất cho mối quan hệ của bạn. Dưới đây là mười quyết định để đưa ra ngày hôm nay về cuộc hôn nhân của bạn: 

1. Chúng tôi sẽ không bao giờ đe dọa ly hôn. Bạn đã kết hôn suốt đời, vì vậy hãy ly hôn khỏi bàn. Đừng sử dụng lời đe dọa ly hôn làm đòn bẩy để thúc giục vợ / chồng bạn làm điều gì đó. Trên thực tế, hãy loại bỏ hoàn toàn từ đó ra khỏi vốn từ vựng của bạn. Giải quyết vấn đề của bạn mà không sử dụng từ đó. 

2. Chúng tôi sẽ không bao giờ đi ngủ khi tức giận. Giải quyết những bất đồng của bạn hàng ngày nếu không sự bực bội sẽ bắt đầu trở nên khó chịu. Nếu bạn không thể tìm ra giải pháp, hãy phục tùng lời khuyên của Đức Chúa Trời. Sẽ luôn có lúc trong hôn nhân mà bạn không thể tự mình giải quyết các vấn đề, vì vậy hãy tìm sự giúp đỡ. Nhận sự giúp đỡ không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối mà là sự khôn ngoan. 

3. Chúng tôi sẽ không bao giờ "đồng ý không đồng ý." Hôn nhân là cuộc hành trình dài nhất mà bạn sẽ trải qua trong cuộc đời mình, nhưng nếu một người phối ngẫu đi theo một hướng và người hôn phối kia đi theo hướng khác, bạn sẽ luôn có xung đột. Tìm kiếm thỏa thuận bằng cách cùng nhau tìm kiếm Chúa. Hãy phục tùng Đức Chúa Trời và lời khuyên của Đức Chúa Trời cho đến khi hai bạn có thể đi đến cùng một trang.

4. Chúng tôi sẽ tôn trọng và tán dương sự khác biệt của chúng tôi. Hai bạn là hai cá thể riêng biệt, có nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng nhìn thế giới theo cùng một cách. Đừng làm xấu mặt nhau hoặc thiếu tôn trọng nhau vì vợ / chồng bạn nghĩ khác bạn. Từ chối đánh giá nhau hoặc nói xấu nhau. Thay vào đó, hãy biết ơn vì những cách bạn khác biệt. Nó làm cho bạn trở thành một nhóm tốt hơn. 
5. Chúng ta sẽ cho nhau quyền khiếu nại và trung thực mà không phải trả giá. Hãy coi bạn như một bộ đếm quan hệ khách hàng cho cuộc hôn nhân của bạn. Nếu khách hàng của bạn — vợ / chồng của bạn — đưa ra khiếu nại cho bạn, thì hãy lắng nghe lời phàn nàn đó và làm việc để giải quyết nó. Hãy chấp nhận nó với một thái độ tốt. Đừng đảo mắt. Đừng phòng thủ. Đừng xấu hổ vì người phối ngẫu của bạn đã thành thật với bạn. 

6. Chúng ta sẽ chung thủy với nhau. Chung thủy không chỉ đơn thuần là chung thủy về tình dục (mặc dù tất nhiên đó là một phần quan trọng trong lời thề trong hôn nhân của bạn). Sự chung thủy cũng đề cập đến cảm xúc của bạn. Ngay cả trong lúc thất vọng hay khó khăn, đừng bao giờ để trái tim mình quay lưng lại với một người khác. 

7. Chúng ta sẽ phát triển mối quan hệ lành mạnh với anh em đồng đạo. Nếu bạn muốn biết cuộc hôn nhân của mình sẽ như thế nào sau 5 năm nữa, hãy quan sát những cặp đôi mà bạn đang dành thời gian ngày hôm nay. Những cuộc chia ly diễn ra theo từng gói. Bạn muốn có những người bạn khuyến khích bạn làm điều đúng đắn, ngay cả trong thời gian khó khăn. Bạn cũng cần duy trì kết nối với một nhà thờ địa phương tin theo Kinh thánh, nơi bạn có thể nghe Lời Chúa được rao giảng hàng tuần. Nhà thờ là nơi bạn sẽ tìm thấy những người bạn tốt nhất của mình.
Đừng đưa ra những quyết định quan trọng trong hôn nhân của bạn dựa trên cảm xúc. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ hối tiếc. Hãy đưa ra mười quyết định quan trọng ngay bây giờ và bạn sẽ tạo ra một cuộc hôn nhân đủ bền vững để chống chọi lại những khó khăn, bất đồng và những cảm xúc thoáng qua.

8. Chúng ta sẽ cùng nhau đưa ra quyết định. Hai bạn là đối tác bình đẳng. Không nên có một người phối ngẫu lấn át và một người phối ngẫu dễ phục tùng hơn. Khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào, cả hai bạn đều có ý kiến ​​bình đẳng và cả hai đều tôn trọng ý kiến ​​của nhau. Không bao giờ bắt nạt nhau để thay đổi hoặc ảnh hưởng đến một quyết định. 

9. Chúng tôi sẽ ưu tiên cuộc hôn nhân của mình hơn mọi thứ khác. Ngoài mối quan hệ của bạn với Đức Chúa Trời, hôn nhân là mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Nó quan trọng hơn con cái của bạn, công việc của bạn, sở thích cá nhân của bạn hoặc sở thích của bạn. Xác định làm việc chăm chỉ để đáp ứng nhu cầu của nhau và từ chối hy sinh cuộc hôn nhân của bạn cho bất cứ điều gì hoặc bất kỳ ai khác. 

10. Chúng tôi sẽ đặt cuộc hôn nhân của mình dựa trên tình yêu giống như Đấng Christ. Tình yêu của anh không bao giờ lỗi hẹn. Hôn nhân là một giao ước được thiết kế bởi Đức Chúa Trời. Nó hy sinh và vĩnh viễn. Nó không phải là một mối quan hệ của sự tiện lợi. Những lời thề “tốt hơn hay xấu hơn, giàu hơn hay nghèo hơn, bệnh tật và sức khỏe” là những lời thề trong giao ước. Điều đó có nghĩa là cuộc hôn nhân của bạn dựa trên quyết định của tình yêu và sự trân trọng lẫn nhau chứ không phải dựa trên cảm xúc, sự thuận tiện hay thoải mái. 

muahang24h dịch
Nguồn: MarriageToday
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu